Lừa chị em mua son dưỡng có chì

Lừa khách mua son dưỡng!!!

Son dưỡng môi tốt (còn gọi là chap-stick hay lip-balm) giúp giữ ẩm và bảo vệ đôi môi không bị khô nứt do sự tác động của môi trường, đặc biệt là khí hậu khô hanh vào mùa lạnh. Son dưỡng có màu sẽ giúp đôi môi hồng xinh tự nhiên nhất.

Điều cần thiết là khách phải nhìn vào thành phần trong cây son:

1. Son dưỡng môi chứa dầu mỏ (trong thành phần ghi là petrolatum, mineral oil hay petroleum jelly đều là một)

Đa số các loại son dưỡng trên thị trường đều chứa dầu mỏ, một số còn chứa cả chì (thường là các loại son có màu sắc đẹp). Về lâu dài dầu mỏ làm môi bị khô, chì khiến môi thâm sạm lại. Ngoài ra chì là kim loại nặng và rất độc, khi đã vào trong thì cơ thể không có khả năng tự đào thải chì.

Cách nhận diện: Nếu thấy trong thành phần có chứa mineral oil (còn có những tên khác là liquid paraffin, white oil, liquid petroleum, petrolatum, petroleum jelly) thì chính là son dưỡng có chứa dầu mỏ. Ví dụ son Vaseline hay Carmex (khá phổ biến) là loại này.

2. Hiện nay xuất hiện một số loại son dưỡng có các thành phần thiên nhiên nhưng thực ra là son dưỡng chứa dầu mỏ.

Trong quảng cáo, họ chỉ nhấn mạnh vào các thành phần thiên nhiên nên dễ khiến chị em nhầm lẫn. Chỉ cần chú ý đọc thành phần một chút là phát hiện ra ngay (thành phần có ghi petrolatum, mineral oil hoặc white oil như đã nói rõ ở trên).

Son dưỡng môi có màu của Nhật loại nào tốt? Loại nào thành phần thiên nhiên hoàn toàn? Chờ mình trong bài tiếp theo nhé!

=================

Mỹ phẩm xách tay Loly

Web: myphamloly.com

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamxachtayloly/?ref=ts&fref=ts

CSKH: 0979 050 138 - 086 908 8583

Top

   (0)